Cấu tạo của giấy nhám

 
Giấy nhám có cấu tạo gồm 3 thành phần chính:
 
- Hạt mài (hạt nhám)
- Keo
- Phần lưng
 
 

Hạt mài (hạt nhám)

 
Có rất nhiều các loại hạt nhám hiện đang phổ biến: nhôm oxit, silicon carbie, kim cương, CBN, gốm..., yêu cầu chung của hạt nhám là cứng hơn vật liệu cần mài, hạt mài có độ sắc bén nhất định. Đây chính là thành phần có vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định đến khả năng chà nhám của sản phẩm. Mỗi nhà sản xuất sẽ sử dụng một loại hạt mài riêng cho sản phẩm của mình, ví dụ nhám 3M với thế mạnh mài thô chuyên cho kim loại đặc biệt là inox với công nghệ Cubitron II (sự kết hợp giữa hạt gốm và nhôm oxit)… tất nhiên, mỗi loại hạt mài cũng mang lại một hiệu quả chà nhám, mài mòn cũng như đánh bóng khác nhau.
 
Hạt được phủ theo 3 công nghệ chính:
 
  • Trọng lực:
 
Hạt mài được thả tự do theo nguyên lý trọng lực lên lớp keo được phủ trên lớp nền, hạt mài không được định hướng cụ thể, được sử dụng cho các sản phẩm phủ kép là lớp đầu tiên của nhôm ô xít làm cơ sở cho các hạt mài cao cấp hơn.
 
  • Tĩnh điện
 
Tấm lưng được và các hạt mài (khoáng chất) được tĩnh điện để chúng được đính với nhau theo công nghệ này các đỉnh nhọn được đính hướng ra ngoài tối ưu, đầu nhọn chỉ ra khỏi lớp phủ sẽ tốt hơn cho việc mài, nhám sắc hơn,  ứng dụng cho các sản phẩm nhám yêu cầu chất lượng, tuổi bền cao hơn.
 
  • Cơ học:
Hạt mài được trộn keo được quét lên lớp lưng bằng phương tay, cách này không năng suất và hiệu quả, độ bền nhám không cao, nhám ứng dụng cho các sản phẩm yêu cầu bề mặt, độ hoàn thiện thấp.
 

Keo

 
Kéo dính là thành phần giúp liên kết các hạt nhám lại với nhau, thoát nhiệt và cố định chúng trên lớp lưng (backing), mỗi hãng nhám trên thị trường sẽ áp dụng một loại keo riêng (keo mài trong môi trường nước, keo mài khô…)

 

Lớp lưng (backing)

 
Lớp lưng dùng để chứa các hạt nhám trên đó và tạo sự dễ dàng trong quá trình sử dụng, lớp lưng có thể là giấy, sợi fiber, polyester Film hoặc vải...Nếu sử dụng giấy thì đơn thuần sẽ được gọi là giấy nhám, còn vật liệu sử dụng là vải thì sẽ gọi là vải nhám… Trong đó, vải nhám với tính chất mềm hơn, linh hoạt hơn nên cho khả năng chà nhám tốt hơn ở những góc khuất của sản phẩm.
 
Vật liệu của lớp lưng góp phần quyết định được độ mài phá hay mài tinh, năng suất, tuổi bền nhám và môi trường mài (mài khô hay mài nước) vì vậy mỗi yêu cầu bề mặt, vật liệu cụ thể sẽ chọn lớp lưng (backing) phù hợp.
 

Phân loại nhám

 
Nhám thường được phân loại theo hình dạng, chức năng là độ nhám. Trong đó, phổ biến nhất hiện nay chính là phân loại theo hình dạng, Dựa trên hình dạng, nhám được đặt tên gọi tương ứng như: nhám cuộn, nhám thùng, nhám xếp...
 
 
Theo đó, khi phân loại theo hình dạng thì giấy nhám có các loại như sau:
 

Nhám thùng:

 
là dòng sản phẩm được sản xuất nhằm kết hợp với máy chà nhám thùng, sử dụng để mài bề mặt sản phẩm có kích thước lớn sử dụng phổ biến trong khâu chà mịn cho bề mặt gỗ tự nhiên…
 

Nhám cuộn:

 
Nhám được cắt tủ cuộn nhám lớn thành những cuộn nhỏ với chiều rộng khoảng 300mm đổ xuống, nhám cuộn thường được sử dụng bằng tay hoặc kết hợp với máy chà nhám cầm tay để mài bề mặt, bavia sản phẩm yêu cầu không quá cao.
 
 

Nhám tờ:

 
Nhám tờ được cắt từ cuộn thành từng tờ nhỏ để tiện cho việc cầm tay chà nhám thủ công. Thường nó có kích thước phổ biến là 230 x 280 mm. Trong một số trường hợp, nhám tờ cũng thường được sử dụng để kết hợp với máy chà nhám cầm tay và sử dụng trong khâu sơn PU.
 

Nhám vòng:

 
Nhám vòng được cắt từ cuộn nhám thành các sợi nhám và sử dụng keo, gắn lại theo kích thước máy mài (máy mài công nghiệp, máy cầm tay…) được ứng dụng nhiều trong gia công cơ khí mài phá thô bavia, đậu ngót của ngành đúc, tạo hairline, tạo xước…
 
 

Nhám xếp:

 
Nhám xếp là dạng có hình tròn gồm các lá nhám nhỏ xếp lại và cố định với nhau bằng keo, thường gồm 60-72 lá nhám tùy thuộc vào cấp độ hạt, ứng dụng chủ yếu cho máy cầm tay, chuẩn bị bề mặt cho công đoạn thô.
 
 

Nhám tròn (nhám đĩa):

 
La dạng nhám được dập, cắt từ cuộn nhám ra nhám có hình tròn với các kích thước phổ biến 4inch, 5inch, 6inch  thường được sử dụng cho công đoạn mài bán tinh và tinh trên máy cầm tay.
 

Nhám trụ:

 
Hay còn được biết đến với một cái tên khác là nhám chuôi, thường được sử dụng để chà nhám cho các góc cạnh phức tạp mà các loại giấy nhám khác không thể luồn vào được.
 

PAC VIỆT NAM - Đại lý nhám 3M tại Việt Nam, chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu, sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh nhất.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ PAC VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng 1016, Tòa nhà N02, Phố Trần Quý Kiên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VPGD: Tầng 2, Tháp B, Tòa T608, KĐT Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Email: assistant@pacvietnam.com

Website: http://eshop-pacvietnam.comhttp://pacvietnam.com

Di động: 0964 952 442 (Zalo)

Điện thoại: +84-24-3207-2525   Fax: +84-24-3207-3535

 

KYOCERA - MŨI KHOAN PHẲNG 2ZDK-HP

Mũi khoan phẳng 2ZDK-HP phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau như counter bore, khoan trên bề mặt nghiêng,v.v

Lực hướng tâm lớn khi khoan và tạo ra ít bavia nhờ thiết kế độc đáo của lưỡi cắt

KYOCERA - LỚP PHỦ PR17 SERIES MEGACOAT NANO

Kyocera PR1725/PR1705 Megacoat Nano phù hợp gia công tiện những chi tiết nhỏ
Lớp phủ PVD PR1725 MEGACOAT NANO PLUS mới được phủ lên các mảnh dao tiện giúp kéo dài tuổi thọ của của dụng cụ. Giảm thiểu sứt mẻ dao, vỡ chip đột ngột trong gia công và không làm gián đoạn trong quá trình gia công.
Bề mặt gia công sắc nét, hạn chế bavia trong quá trình cắt gọt. Đặc biệt có thể gia công trên các vật liệu khó gia công.

[PACVN] MẪU TEST MIỄN PHÍ - Đá cắt 3M 51778

MẪU TEST MIỄN PHÍ – Trải nghiệm 3M
Chương trình DEMO test – cung cấp mẫu test miễn phí để Qúy khách hàng có thể trải nghiệm và đánh giá chất lượng & an toàn của sản phẩm 3M – Mỹ.
Thời gian áp dụng: 01/06~30/06/2020
Sản phẩm: Đá cắt 3M 51778 (105X1X16mm T41)

Ứng dụng sản phẩm nhám 3M trong ngành sản xuất xe máy

Đai nhám 3M là công cụ không thể thiếu trong ngành sản xuất xe máy vì một số ưu điểm nổi bật như:
+ An toàn cho người sử dụng.
+ Tốc độ gia công cao nên bề mặt xử lý chất lượng đồng đều, mài nhanh
+ Hiệu quả cao: Các hạt mài đồng kích cỡ nên sản phẩm cơ khí sau khi mài rất phẳng, đạt tiêu chuẩn khi kiểm tra dưới ánh đèn hoặc thiết bị đo độ bóng.

Công nghệ xử lý bề mặt - 3M Scotch-Brite™

Công nghệ đằng sau Scotch Brite
Trong khâu chuẩn bị và hoàn thiện bề mặt, Scotch-Brite ™ Abrasives từ lâu đã được các nhà sản xuất tin dùng. Trong nhiều năm, những sản phẩm Scotch-Brite ™ Abrasives đã được sử dụng để giúp tạo ra các sản phẩm hoàn thiện chất lượng cao và đồng đều nhất quán. Đằng sau Scotch Brite là công nghệ sợi không dệt khác biệt với các sản phẩm còn lại.

PAC Việt Nam - Nhà phân phối chính thức của 3M tại Việt Nam

Cuối năm 2019, Công ty cổ phần công nghệ PAC Việt Nam và 3M Việt Nam chính thức ký kết hợp tác. Và PAC Việt Nam trở thành đại lý phân phối cấp 1 của ngành nhám 3M tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu, sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh nhất.

Công nghệ 3M TRIZACT

3M ™ Trizact ™ Abrasives là lý tưởng cho mọi công đoạn hoàn thiện sơn tự động. Việc cắt nhanh , nhất quán các đĩa và tấm mài mòn 3M ™ Trizact ™ là tuyệt vời để loại bỏ các khuyết tật quan trọng và các quy trình tinh chỉnh vết trầy xước trong sửa chữa tự động, sửa chữa lỗi bụi bám sơn.
Nhám 3M ™ Trizact ™ có thể có dạng đai, dạng đĩa tròn hoặc dạng miếng.
Nhám 3M ™ Trizact ™ thường được sử dụng cho chuẩn bị bề mặt trước sơn, mạ , anot và tạo độ bóng bề mặt cao , tạo highligh cuối cùng.

Dòng mảnh dao PCD - Đặc điểm, ưu việt và ứng dụng

1: Đặc điểm
Mảnh dao PCD có cấu tạo từ nguyên liệu thô – chất xúc tác – đơn tính – hạt siêu vi –dụng cụ siêu cứng.
2: Thông số kỹ thuật
Từ một vật liệu tổng hợp siêu cứng đã chế tạo thàn các mảnh dao gắn mảnh PCD tiêu chuẩn đến các mảnh dao gắn mảnh PCD dạng đặc biệt.

Dòng mảnh dao CBN - Đặc điểm, ưu việt và ứng dụng

- Ưu điểm của mảnh CBN
+ Khả năng chống va đập và mài mòn cao
+ Bề mặt gia công đạt độ bóng cao
+ Khả năng chịu xoắn, chịu uốn tốt
+ Chất lượng gia công ổn định, tuổi bền gia công cao
+ Giá thành rẻ rất cạnh tranh

Những dòng máy phụ trợ trong ngành nhám

Máy mài đai nhám là gì?
Máy mài nhám đai là một chiếc máy dùng đai nhám (hay còn gọi là nhám vải) để mài vật liệu kim loại, gỗ,...
Cấu tạo của máy thường bao gồm một motor chính, một quả lô chính gắn trực tiếp lên motor, và 1 tới 3 quả lô phụ, để dẫn lai dây đai, vừa căng dây nhám.

KYOCERA - Dòng mũi khoan phẳng 2ZDK

Dòng mũi khoan phẳng hợp kim 2ZDK với lớp phủ Meganano giúp ngăn ngừa sự mài mòn và sự sứt mẻ, có độ cứng cao và khả năng chống oxi hóa tốt hơn.
Hai cạnh của mũi khoan được thiết kế với góc 180 độ phù hợp cho chi tiết trên các bề mặt bậc, bề mặt nghiêng, bề mặt lồi lõm mà không cần phay lấy mặt phẳng trước khi gia công.

KNIPEX - Kìm tuốt dây tự động

Kìm tuốt dây tự động rất được ưa chuộng vì tính ưu việt của nó: Thao tác nhanh, nhẹ & hoàn toàn tự động lựa tiết diện dây dẫn thông minh. Knipex, ông vua kìm thế giới luôn đi đầu về thiết kế, chủng loại các loại kìm tuốt dây tự động thông minh. Sau đây là 2 sản phẩm rất được người dùng quan tâm và bán chạy nhất theo thống kê của KNIPEX:
1. Kìm tuốt dây tự động Knipex 12 62 180
2. Kìm tuốt dây tự động Knipex 12 42 195

PB SWISS TOOLS - Chìa vặn lục giác chống trượt

Dòng lục giác chống trượt PB 3212 được PB SWISS TOOL đăng ký bản quyền sáng chế từ năm 2019 và được "đóng" mã vạch đến từng chi tiết để đảm bảo "bản sắc" của thương hiệu dụng cụ cầm tay cao cấp trứ danh từ Thụy Sĩ.

3M - Công nghệ mài mòn Scotch-Brite™

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, nhóm chuyên gia ngành mài mòn của 3M đã đưa ra giải pháp tốt hơn cho công đoạn gia công bán tinh và tinh – đó là Scotch-Brite™.
Với công nghệ “Non-woven”, 3M Scotch-Brite™ giúp loại bỏ rỉ sét và lớp phủ khỏi kim loại, để lại lớp hoàn thiện nhất quán trong khi vẫn duy trì hình dạng của phôi. Sản phẩm rất lý tưởng cho các ứng dụng làm sạch bavia; làm sạch bề mặt và gia công tinh.

KYOCERA - MẢNH DAO TIỆN CA5 SERIES

Kyocera Cutting Tools thuộc tập toàn Kyocera Group được thành lập tại thành phố Kyoto, Nhật Bản vào năm 1959, là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất Dụng cụ cắt của Nhật Bản.

Những dòng Tuốc-nơ-vít PB SWISS TOOLS

Cho dù đó là ngành hàng không vũ trụ hay ngành công nghệ y tế, các công cụ và dụng cụ từ PB Swiss Tools luôn là lựa chọn hàng đầu. Sản phẩm tạo cảm giác thoải mái và vừa tay người sử dụng. Với độ chính xác và độ bền rất cao, đó là một lý do tại sao các chuyên gia ở hơn 70 quốc gia trên thế giới lựa chọn tô vít PB Swiss Tools để phục vụ cho công việc hàng ngày của họ.

Tuốc-nơ-vít tiêu chuẩn Đức - PB SWISS TOOLS

Tuốc-nơ-vít PB Swiss tools - Thương hiệu hàng đầu thế giới:
- Với hơn 140 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tuốc-nơ-vít
- 100% sản phẩm được sản xuất tại Thụy Sỹ
- Độ cứng, độ chính xác và tính linh hoạt của sản phẩm cực cao
- Đồng thời, có những dòng tuốc-nơ-vít đáp ứng nhu cầu đặc biệt của khách hàng

"Mỏ lết-kìm" Wiha - Giải pháp hoàn toàn mới cho ngành điện nước

Cờ lê thường có cấu tạo cố định từng size và thường phải mang theo cả bộ khi sử dụng. Mỏ lết có thể điều chỉnh độ mở nhưng cấu tạo thường nặng nề, và thao tác chậm. "Mỏ lết - kìm" Wiha 813770 250 (Hoffmann Group) được sinh ra để khắc phục cả 2 nhược điểm này.

Thương hiệu 3M™ Cubitron™ II

Dòng sản phẩm 3M ™ Cubitron ™ II của 3M đã đặt ra tiêu chuẩn mới về nhám hiệu suất cao. Hạt mài định hình 3M vượt mặt hạt mài công nghiệp ceramic thông thường về khả năng cắt và độ bền cũng như đòi hỏi lực mài ít hơn để đạt được hiệu suất cao. Kết quả là người vận hành có thể mài nhanh hơn và hiệu suất làm việc cao hơn.

3M - THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI TIN DÙNG

Có bao nhiêu doanh nghiệp trụ vững qua những thời kỳ khó khăn nhất của kinh tế? Có tập đoàn nào đã mang đến chất lượng được công nhận trên toàn cầu bởi những khách hàng khó tính như NASA? Và có quốc gia nào lại từ chối một món hời khi được hưởng những sản phẩm không thể tốt hơn từ 3M?